Cá bảy màu

Có nên bỏ muối vào hồ cá bảy màu không?

Có nên bỏ muối vào hồ cá bảy màu không là câu hỏi được nhiều chủ chơi cá cảnh quan tâm. Bài viết dưới đây, Yêu Cá Cảnh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Nên xem:

Cá bảy màu bị nấm trắng: Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị

Cá vàng nuôi chung với cá bảy màu có được không?

Cách nuôi cá bảy màu con không bị chết

Cá bảy màu bơi trên mặt nước là bị làm sao?

Cá bảy màu có ngủ hay không?

Có nên cho muối vào bể cá bảy màu không?

Đối với những người chơi cá cảnh chuyên nghiệp, hẳn họ luôn biết tới tầm quan trọng của muối trong quá tình nuôi cá cảnh. Muối là một thuật ngữ chung chỉ tất cả những khoáng chất, ion trong nước. Muối có vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển các chức năng sinh lý của cá. Ngoài ra muối còn giúp cá loại bỏ stress, ngăn ngừa một số bệnh tật và giúp cá sống khỏe mạnh hơn.

Vì vậy, với câu hỏi có nên bỏ muối vào bể cá bảy màu không, câu trả lời là có. Tuy nhiên, bỏ muối như thế nào, nồng độ và liều lượng bao nhiêu thì bạn cần tìm hiểu thêm ở nội dung bên dưới. Vấn đề này là rất quan trọng bởi nếu sử dụng muối trong bể cá không đúng cách lại có tác hại đối với cá cảnh của bạn.

Nên bỏ muối vào bể cá bảy màu với nồng độ phù hợp

Nên bỏ muối vào bể cá bảy màu với nồng độ phù hợp

Nên bỏ muối vào hồ cá với nồng độ như thế nào?

Với mỗi loại cá khác nhau, nồng độ muối sẽ khác nhau. Với dung tích bể khác nhau, lượng muối bỏ vào bể cũng sẽ khác nhau. Với mỗi mục đích khác nhau, lượng muối sử dụng cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy, quan trọng nhất là bạn cần xác định nồng độ muối thật hợp lý để đạt được mục đích của mình.

Vậy cách xác định nồng độ muối thích hợp như thế nào? Những người nuôi cá bảy màu kì cựu chia sẻ công thức tính nồng độ muối thích hợp là 3%. Công thức tính nồng độ muối phù hợp theo kích thường bể như sau:

  • Công thức tính nồng độ muối: (dài x rộng x cao) :1000
  • Ví dụ:

Bể của bạn có kích thước là: (120 x 60 x 50): 1000 = 360 lít.

Thông thường với những bệnh nhẹ trên cá, bạn sẽ sử dụng liều lượng muối là 100g/ 100 lít nước

Với những bệnh nặng trên cá, bạn sử dụng nồng độ và liều lượng là 200g/ 100 lít nước

Do đó, tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn sẽ cân đối liều lượng thích hợp.

Những lợi ích của muối đối với bể cá bảy màu

Việc sử dụng muối trong bể cá bảy màu có tác dụng giúp điều trị một số bệnh thường gặp trên cá. Bao gồm:

Muối có tác dụng tiêu diệt các loại ký sinh trùng trên cá

có nên bỏ muối vào hồ cá bảy màu? Muối có tác dụng kiểm soát hiệu quả chất protozoans trên mang và da cá. Nếu sử dụng ít muối hiệu quả chữa bệnh sẽ không cao. Vì vậy, 3% liều lượng muối là nồng độ thích hợp để tiêu diệt những ký sinh trùng trên da, vây, đuôi và mang cá.

3% liều lượng muối là nồng độ thích hợp để tiêu diệt những ký sinh trùng

3% liều lượng muối là nồng độ thích hợp để tiêu diệt những ký sinh trùng

Thời gian cá được ngâm trong dung dịch tùy thuộc vào từng loại cá, với cá bảy màu là từ 30 giây tới 10 phút. Cách nhận biết tốt nhất là bạn ngâm cá cho tới khi thấy cá có biểu hiện mất cân bằng, cá cuộn mình lại thì cần nhấc cá ra và đưa nhanh vào nước sạch.

Muối có tác dụng xử lý cá hoặc vận chuyển cá bảy màu

có nên bỏ muối vào hồ cá bảy màu? Muối có tác dụng làm giảm sự căng thẳng trên cá khi bạn sử dụng liều lượng từ 0,1 -0,3%. Điều này là rất thích hợp khi cá được di chuyển từ nơi này tới nơi khác.

Khi sử dụng muối với nồng độ cao trong thời gian ngắn giúp cá chữa được các bệnh ký sinh trùng. Sử dụng nước muối với nồng độ từ 0,1-0,3% giúp cá được thư giãn. Sử dụng nồng độ muối thấp trong thời gian dài có tác dụng làm tăng chất nhầy bao phủ da cá và ổn định osmoregulation giúp cá khỏe mạnh và ít bị bệnh ngoài da.

Muối có tác dụng phòng ngừa bệnh máu nâu ở cá

có nên bỏ muối vào hồ cá bảy màu? Sử dụng muối với liều lượng thích hợp còn giúp điều trị bệnh máu nâu thường gặp trên cá da trơn và cá cảnh.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi có nên bỏ muối vào hồ cá bảy màu không. Hy vọng với những thông tin cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong viêc sử dụng muối cho bể cá cảnh bảy màu nhé!

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email