Cá ba đuôi có mấy loại và đặc điểm của từng loại

Related Articles

Cá ba đuôi có mấy loại? Cá ba đuôi có tên gọi thân thuộc hơn là cá vàng. Chúng sở hữu nhiều màu sắc đa dạng như đỏ, cam, màu trộn ngũ hoa, hắc đơn, … cùng những kiểu dáng đuôi độc đáo như đuôi quạt, hình ovan, hình sao chổi …

Theo thời gian, loại cá này đã được lai tạo ra rất nhiều chủng loại với các gam màu nổi bật khác nhau. Hãy cùng Yêu cá cảnh tìm hiểu xem cá ba đuôi có mấy loại, loại nào xinh đẹp nhất nhé!

Cá ba đuôi có mấy loại

Cá ba đuôi có mấy loại? Cá ba đuôi (cá vàng) hiện đã có tới hơn 20 chủng loại với những đặc trưng về màu sắc khác nhau. Vì số lượng khá nhiều nên hôm nay chúng ta chỉ tìm hiểu những loại đặc sắc nhất trong số đó thôi nhé!

Cá vàng Ranchu

Cá vàng Ranchu được tạo ra từ Nhật Bản và rất được họ yêu quý coi trọng, tôn vinh như vua các lài cá cảnh vậy. Chúng được lai tạo cùng loài cá đầu sư tử gốc Trung Quốc. Cá vàng Ranchu đặc biệt ở chỗ không có vây nhưng màu sắc rực rỡ bắt mắt tuyệt đẹp hiếm có.

Cá vàng Ranchu

Cá vàng Ranchu

Cá vàng Suihogan

Chúng còn được gọi là cá vàng mắt bong bóng. Liền dưới hai mắt của nó là hai túi tròn phồng lớn chứa đầy dung dịch lỏng bên trong. Kích thước cũng khá ấn tượng, khi đến tuổi trưởng thành có thể đạt đến 17 cm. Cá vàng Suihogan được giới nuôi cá cảnh cho rằng được lai tạo từ Trung Quốc.

Cá vàng Suihogan

Cá vàng Suihogan

Cá vàng Jikin đuôi bướm

Đúng như cái tên gọi, chúng sở hữu dáng hình xinh đẹp uyển chuyển như những con bướm đang bay lượn vậy. Cá vàng Jikin đuôi bướm có cơ thể màu trắng, vành môi đỏ tươi cùng chiếc đuôi chữ X rất ấn tượng. Chúng được cho là sinh ra tại nhật Bản.

Cá vàng Jikin đuôi bướm

Cá vàng Jikin đuôi bướm

Cá vàng Demekin

Chúng có bề ngoài thật sự độc đáo bởi hai mắt lồi to như cặp mắt kính viễn vọng vậy. Vì lí do đó chúng còn được gọi với cái tên khá dài là cá vàng mắt kính viễn vọng Demekin.

Mắt to vậy nhưng khả năng nhìn lại không tốt khiến người nuôi chúng hạn chế tối đa việc nuôi chung với loài khác. Chúng sở hữu màu sắc đa dạng như đỏ, đỏ trắng hoặc đen nâu …

Cá vàng Demekin

Cá vàng Demekin

Cá vàng Oranda

Chúng có cái đuôi phân bốn nhánh độc nhất vô nhị cùng quả mũ phình dị như trái mâm xôi và bộ cánh đẹp mĩ miều, cơ thể lấp lánh. Cá vàng Oranda được lai tạo từ Trung Quốc và Nhật Bản. Chúng nổi tiếng và được giới nuôi cá trên toàn thế giới quý mến.

 

Cá vàng đầu sư tử Lionchu

Cá vàng Lionchu đầu sư tử được lai tạo thành công từ dòng Ranchu cùng cá đầu sư tử thường. Chúng nổi bật với cái đầu đặc biệt, màu sắc rất ấn tượng bắt mắt. Đây là dòng cá quý giá của người Thái.

 

Cá vàng Ryukin

Với chiếc vây tương đối lớn, mũi hơi cong, màu sắc rực rỡ bóng láng, cá vàng Ryukin cũng được sinh ra ở Nhật Bản.

Trong điều kiện môi trường dinh dưỡng tốt, chúng có thể đạt đến kích thước đáng kể là 21cm.

 

Cá vàng xà cừ Calico

Cá vàng xá cừ Calico sở hữu màu sắc hiếm có khỏi phải nói luôn. Em này là sự pha trộn của các màu sắc như đỏ, cam, vàng, xám và đen. Kết hợp cùng dải màu trắng trong suốt. Rất độc đáo và khác biệt với các em cá vàng khác.

 

Cá vàng Hanafusa hay PomPom

Cá vàng Hanafusa hay còn gọi là cá vàng PomPom là giống cá vàng tuyệt đẹp. Đặc điểm nhận dạng là phần thịt thừa ngay phía trên của mũi. Dù trông có vẻ lạc điệu so với toàn bộ cơ thể, nhưng chúng cũng được rất nhiều anh em yêu thích.

 

Cá vàng vảy trân châu Chinsurin

Cuối cùng là một em độc lạ đến từ Nhật Bản. Đó là cá vàng vảy trân châu Chinsurin. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì những chiếc vẩy trên mình em ấy trông như những hạt trân châu quý giá.

 

Kết luận

Anh em đã biết đến 10 loại cá vàng độc lạ có một không hai hay sở hữu một vài em trong số chúng chưa? Hãy thảo luận cùng 500 anh em trên Blog Cá Cảnh Mini. Và share ngay cho những anh em đang tìm các loại cá vàng quý hiếm.

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

More on this topic

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Popular stories

RSS
Follow by Email