Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không?

Related Articles

Betta là một trong những giống cá cảnh có ngoại hình xinh đẹp, đặc biệt là chiếc đuôi và vây trông như một bộ xiêm y lộng lẫy vậy. Chúng có bản năng bảo vệ lãnh thổ một cách mạnh mẽ. Vì vậy, không ít người thắc mắc cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không. Bài viết dưới đây Yêu Cá Cảnh sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không? Cá Betta là loài cá ưa hoang dã, thích sống một mình và tranh giành lãnh thổ trong tự nhiên. Chúng thậm chí còn được biết là có khả năng xua đuổi những loài cá khác ra khỏi ngôi nhà tự nhiên của chúng.

Đặc biệt là trong mùa sinh sản, bản năng này càng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số loài cá có thể chung sống cùng với cá Betta đấy. Cụ thể là cá gì thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Cá Lau Kính

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không? Một chú cá Lau Kính đáng yêu có thể là một bổ sung thú vị làm cho bể cá Betta của bạn trở nên sinh động hơn. Đối với mỗi bể, bạn có thể nuôi một con cá Lau Kính.

Cá Lau Kính sẽ ăn tảo rêu và giúp kiểm soát số lượng rêu tảo trong bể cá của bạn. Đặc biệt, chúng có thể chung sống vui vẻ, hòa bình với các Betta và nhiều loài cá khác trong hồ.

Nhược điểm của loài cá này là chúng sẽ nhanh chóng trưởng thành và tăng kích thước. Kích thước trưởng thành cũng khá lớn. Để nuôi loài cá này, bạn nên có một bể chứa có dung tích 76 lít trở lên. 

cá lau kính

Cá lau kính

Cá Chuột

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không?Cá Chuột là một loài cá cảnh phổ biến. Loài cá này được người chơi ưa chuộng vì nuôi dưỡng đơn giản và cực kỳ hiền lành. Cá Chuột luôn sống thành đàn từ sáu con trở lên. Chúng cư trú dưới đáy hồ và có nhiệm vụ dọn dẹp thức ăn tích tụ ở đó. Mỗi chú cá Chuột có chiều dài khoảng 1 inch.

Cá Betta thích bỏ qua chúng, một phần vì chúng cư trú dưới đáy bể. Cá Chuột có màu sắc cơ bản, nhưng đáng chú ý, để thu hút sự chú ý của cá Betta. Chúng cũng có thể hòa thuận với cá Betta của chúng ta và sống lâu.

cá chuột

Cá chuột

Cá Tam Giác

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không? Ngoài những loài cá được đề cập ở trên thì cá Tam Giác sẽ có thể bơi chung 1 cách hòa bình với cá Betta. Hơn nữa, chúng cũng không bao giờ làm phiền hoặc làm hại đến vây của các loài cá khác.

Cá Tam Giác đặc biệt ở chỗ nó sống thành đàn từ 6 đến 8 con, trong một hồ nước có khoảng 38 lít nước. Nhiệt độ của nước của giống cá này này tương đương với nhiệt độ của môi trường sống của cá Betta. Vì vậy, sự ghép chung này sẽ giúp cho bể cá của bạn sinh động hơn.

Cá tam giác

Cá Tam Giác

Tép Ma

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không? Tép Ma – loài thực hiện rất tốt công việc dọn dẹp bể cá, là một lựa chọn khác cho những người nuôi cá. Giải thích cho điều này, đó là Tép Ma ăn thức ăn thừa từ cá Betta bỏ lại và thậm chí cả xác chết.

Chúng có thể chung sống vui vẻ với cá Betta vì tính tình hiền lành và chúng cũng có giá thành phải chăng. Tuy nhiên, những chú Betta hung dữ có thể sẽ ăn cả Tép Ma.

Cá Mây Trắng

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không? Cá Mây Trắng là loài cá điềm tĩnh, hiền hòa có thể chung sống hòa bình với cá Betta trong 1 bể thủy sinh. Cá Mây Trắng sống thành từng nhóm khoảng sáu con và chúng không bao giờ xung đột với những loài cá khác.

Cá Mây Trắng cũng không có vây dài và màu sắc quá sặc sỡ làm thu hút sự chú ý của cá Betta. Do đó, cá Betta sẽ ít bị nó tấn công hơn. Tôm, trùn đất và giáp xác là thức ăn chính của loài cá thân thiện này. 

Cá Mây Trắng có yêu cầu phải sống ở vùng nước sạch, lạnh có nhiệt độ từ 16 đến 24 độ C nên sẽ gây ra một chút bất lợi trong quá trình nuôi. Do cá Betta sống trong môi trường nước sạch và ấm từ 24 đến 27 độ C. Do đó, bạn bắt buộc phải để nhiệt độ nước vào khoảng 24 độ C nếu muốn nuôi hai loài cá này cùng nhau. 

Cá mây trắng

Cá mây trắng

Ốc Táo

Cá Betta có thể nuôi chung với cá khác được không? Ốc Táo là một loại ốc trang trí đẹp mắt với hình cầu, bầu bĩnh, đáng yêu khiến dân chơi thủy sinh khá thích thú. Chúng cũng là 1 trong những chuyên gia làm sạch hồ cá hiệu quả. Chỉ cần thêm một vài con Ốc Táo vào bể của bạn, nó sẽ trở nên sạch sẽ và sinh động hơn ngay.

Ốc Táo có thể được nuôi cùng với các loài cá khác do có tính cách hiền lành và tốt bụng của chúng. Ốc Táo rất hòa hợp với cá Betta. Ốc Táo sẽ là chuyên gia dọn dẹp thức ăn thừa của đàn cá Betta suốt cả ngày.

Làm cách nào để hạn chế rủi ro khi nuôi chung

Nếu bạn có một bể cá nhỏ, bạn chỉ nên nuôi cá Betta. Môi trường thích hợp cho cá Betta nói chung là khoảng 19 lít nước. Các loài cá khác có thể được nuôi trong bể cá có dung tích từ 38 lít trở lên. 

Khi còn nhỏ ta có thể nuôi chung cá Betta con với nhau nhưng khi trưởng thành chúng sẽ tỏ rõ bản năng của chúng. Chúng sẽ trở nên hung hăng, và tranh giành lãnh địa với nhau, nhất là đối với những Betta trống. Nếu như chúng có biểu hiện tranh giành lãnh địa thì ta nên tách chúng ra các nơi khác nhau ngay.

Lưu ý khi nuôi chung với cá Betta

cá Betta có thể nuôi chung được không? Nuôi chung cá Betta trống với nhau sẽ là thảm họa. Cá Betta sẽ trở nên lo lắng và hung dữ hơn trong hoàn cảnh đó. Chúng có thể sẽ tham chiến với nhau. Và có khả năng cao là chúng ta sẽ bị tổn hại một số lượng cá Betta lớn. 

Cá Betta sẽ có màu sẫm hơn bình thường hoặc có biểu hiện mở rộng vây, khi muốn đe dọa những con cá khác. Các triệu chứng khác bao gồm: vây bụng rộng và dày hơn, vây hậu môn của cá đực ở phía sau nhọn và dài hơn vây cá cái,…

Cá Betta rất có thể bị căng thẳng do không hài lòng với sự xuất hiện của các thành viên mới. Bạn phải tách chúng ra để họ sống thoải mái hơn; nếu không, chúng sẽ bị cá Betta công kích.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cá Betta có thể nuôi chung được không? Cần lưu ý gì khi nuôi cá Betta. Hy vọng sẽ giúp người nuôi cá có thêm kinh nghiệm chọn cho mình những con cá nuôi chung sinh đẹp và thú vị. Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ trả lời nhanh chóng bạn nhé.

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

More on this topic

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Popular stories

RSS
Follow by Email