Cá nước mặn

Cá dĩa có bao nhiêu loại? Nét đặc biệt nào khiến vạn người mê?

Cá dĩa hay còn gọi là cá đĩa nằm trong số ít những loài cá cảnh có cơ thể màu sắc tuyệt đẹp, với các danh hiệu được tôn vinh “nhất đại mỹ ngư” hoặc “ngũ sắc thần tiên”. Cá dĩa có bao nhiêu loại, đặc điểm và cách chăm sóc chúng ra sao? Hãy cùng Yêu cá cảnh tìm hiểu nhé!

Cá dĩa có bao nhiêu loại?

Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy bởi hình dáng tròn mảnh như chiếc đĩa. Nhưng điều tuyệt diệu ở đây là màu sắc lung linh huyền ảo của cơ thể và toàn bộ vây lụa khiến cho bất kì anh em chơi cá nào cũng luôn bứt dứt khó chịu khi chưa sở hữu được chúng.

Cá dĩa có bao nhiêu loại? Dưới đây là những chủng loại đẹp nhất có mặt trên thị trường hiện nay khiến vạn người mê đắm từ cái nhìn đầu tiên.

Cá dĩa lam

Cá dĩa lam có tên tiếng Anh là Blue Turquise. Khi còn nhỏ cá dĩa lam đã sở hữu một màu xanh trong suốt dễ nhận biết. Và ở quãng trưởng thành chúng dần có được một màu xanh ngọc rất nổi bật, điểm tô thêm bởi các sọc trắng, xanh hoặc chấm bi … đan xen, lấp lánh vô cùng đẹp.

Cá dĩa lam đã sở hữu một màu xanh trong suốt dễ nhận biết

Cá dĩa lam đã sở hữu một màu xanh trong suốt dễ nhận biết

Cá dĩa vàng

Cá dĩa vàng được bao phủ một màu vàng sáng tươi phần lớn trên thân cùng vài sọc trắng nhạt, xung quanh là những bộ vây trong suốt mĩ miều. Cá đĩa vàng được đông đảo anh em chơi cá săn tìm bởi màu vàng rực rỡ quý giá – màu tượng trưng cho phú quý, giàu sang, thịnh vượng.

Cá dĩa vàng được bao phủ một màu vàng sáng tươi

Cá dĩa vàng được bao phủ một màu vàng sáng tươi

Cá dĩa đỏ

Tương tự, phần lớn cơ thể cá dĩa đỏ cũng bao phủ một màu lai đỏ khiến toàn thân rực rỡ nổi bật, cuốn hút. Đuôi và đầu màu sáng hơn, phân biệt rõ ràng với phần còn lại của cơ thể.

Cá dĩa đỏ toàn thân rực lửa

Cá dĩa đỏ toàn thân rực lửa

Cá dĩa trắng

Em cá này sở hữa một màu trắng tinh khôi thuần khiết toàn bộ cơ thể. Nhiều người chơi cá ví em này như trinh nữ với vẻ đẹp dịu dàng, mong manh, sáng trong vô cùng mê đắm.

Cá dĩa trắng tinh khôi

Cá dĩa trắng tinh khôi

Cá dĩa Heckel

Chú cá dĩa Heckel sở hữu màu sắc khác biệt có một không hai. Điểm đặc biệt nhất là một sọc màu đen lớn chạy cắt ngang cơ thể chúng theo chiều thẳng đứng cùng 2 vệt đen nhỏ hơn cũng thẳng đứng chạy qua mắt và eo đuôi trên nền sợi vằn nhiều họa tiết.

Tất cả tạo thành một vẻ đẹp tổng thể rất hoang sơ, mê đắm.

Cá dĩa Heckel có vẻ đẹp hoang sơ

Cá dĩa Heckel có vẻ đẹp hoang sơ

Cá dĩa bông xanh

Cá dĩa bông xanh là chủng loại tạo ra từ việc lai ghép nhiều giống cá dĩa với nhau. Toàn bộ cơ thể chúng là hoa văn vằn mạng lưới chạy ra từ phía đầu, ẩn dưới là những họa tiết nền xanh, sọc đỏ khá rõ hiện diện rộng khắp.

Cá dĩa bông xanh

Cá dĩa bông xanh

Màu sắc chúng có thể thay đổi đậm nhạt tùy theo tâm trạng rất thú vị.

Cá dĩa bồ câu

Cá dĩa bồ câu là chủng loại được lai tạo thành công bởi Kitti Phanaitthi – tên một nhà nhân giống Thái Lan. Chúng có thân hình màu nền trắng sáng, bên trên là hoa văn màu đỏ tươi rực rỡ nổi bật. Phần đuôi tô điểm một chút mảng đen.

Cá dĩa bồ câu

Cá dĩa bồ câu

Cá dĩa da rắn

Hình hài hoa văn trên cơ thể chúng khá tương đồng với cá dĩa bồ câu nhưng màu tổng thể có các sắc tố giống như da rắn, pha trộn ánh bạc tạo nên vẻ đẹp lạ rất riêng. Cá dĩa da rắn cũng có mặt rất nhiều trong các bể cá của anh em sưu tầm lâu năm.

Cá dĩa da rắn

Cá dĩa da rắn

Cá dĩa Albino

Ngoại trừ đôi mắt đỏ, cá dĩa Albino bao phủ một màu trắng toàn bộ cơ thể như một dạng bạch tạng vậy. Nhìn chúng có nét phiêu lãng như mái tóc màu bạch kim của các nam thần phim cổ trang vậy. Đẹp dị là vậy nhưng chúng có sức sống khá yếu so với chủng loại anh em.

Cá dĩa Albino bao phủ một màu trắng toàn bộ cơ thể

Cá dĩa Albino bao phủ một màu trắng toàn bộ cơ thể

Cá dĩa chấm bi

Toàn thân chúng giống một đĩa trứng cá hồi thì đúng hơn. Hoa văn sắc lạ điểm xuyến khiến tổng thể nhìn chúng cũng rất đẹp.

Cá dĩa chấm bi

Cá dĩa chấm bi

Kết luận

Trên đây Yêu cá cảnh đã thông tin đến các bạn những dòng cá dĩa được yêu thích nhất có mặt trên thị trường. Mời các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình những chú cá tuyệt vời nhất nhé.

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email