Cá bảy màu

Cá dọn bể có ăn cá bảy màu không

Với những người nuôi bể cá cảnh chắc có lẽ sẽ rất quan tâm tới việc sử dụng cá dọn bể để làm sạch bể cá của mình. Tuy nhiên, cũng không ít người thắc mắc cá dọn bể có ăn cá bảy màu không? Vậy thì bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Nên xem:

Tại sao cá betta trống ăn trứng? Nguyên nhân và cách hạn chế

Cá bảy màu con nuôi bao lâu thì lớn? Cách chăm sóc tốt nhất

Có nên bỏ muối vào hồ cá bảy màu không?

Cá bảy màu bị nấm trắng: Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị

Cá vàng nuôi chung với cá bảy màu có được không?

Cá dọn bể là gì?

Cá dọn bể là những loài cá có tập tính ăn các loại lá mục, rong rêu, thức ăn thừa nên chúng còn có vai trò là dọn dẹp bể, giúp cho bể không bị bẩn và giảm thời gian vệ sinh bể cá. Cá dọn bể được chia ra làm 3 loại gồm cá dọn bể tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy. Một số cá dọn bể phổ biến hiện nay như: cá bống, cá tỳ bà, cá chuột, cá otto, cá bút chì, cá mún,…

Với các bể nuôi cá cảnh thì cá dọn bể có vai trò nhất định và được nhiều chủ chơi cá cảnh lựa chọn. Tuy nhiên, không phải chúng ta cứ lựa chọn cá dọn bể nào cũng được. Hãy lựa chọn những loài cá dọn bể phù hợp với bể cá cảnh của mình, phù hợp với loài cá mà bạn đang nuôi. Vì vậy câu hỏi cá dọn bể có ăn cá bảy màu không luôn đươc các chủ nuôi mới quan tâm.

Chọn loại cá dọn bể loại phù hợp để nuôi cùng cá bảy màu

Chọn loại cá dọn bể loại phù hợp để nuôi cùng cá bảy màu

Cá dọn bể có ăn cá bảy màu không?

Cá bảy màu là một trong những nhóm cá cảnh có kích thước nhỏ, đa màu sắc và rất nổi bật. Cá bảy màu ăn tạp, dễ sống và dễ nuôi nên được nhiều chủ nuôi mới chơi yêu thích và lựa chọn. Vì thế nên rất nhiều chủ nuôi đang băn khoăn không biết nên chọn cá dọn bể như thế nào thì phù hợp. Cá dọn bể có ăn cá bảy màu không?

Phần lớn cá dọn bể đều khá hiền lành và chúng chỉ quanh quẩn ở tầng đáy hoặc một tầng nước nhất định và làm nhiệm vụ của mình. Bình thường cá dọn bể sẽ không ăn cá bảy màu nhưng với điều kiện bạn cần lựa chọn những con cá dọn bể có kích thước nhỏ hơn hoặc tương đồng với cá bảy màu. Bởi quy luật từ xưa tới nay, cá lớn nuốt cá bé nên bạn cần hết sức lưu ý.

Nuôi chung cá hãy nhớ quy luật "cá lớn nuốt cá bé"

Nuôi chung cá hãy nhớ quy luật “cá lớn nuốt cá bé”

Đặc biệt, không nên để cá dọn bể trong hồ cá bảy màu con. Bởi những cá bảy màu bột có kích thước rất nhỏ, có thể sẽ trở thành thức ăn của cá bảy màu trưởng thành hoặc bất cứ loài cá nào có kích thước lớn hơn chúng.

Những loài cá dọn bể nào nên nuôi trong bể cá bảy màu

Bản thân cá bảy màu cũng là một loài cá dọn bể, nếu để ý bạn sẽ thấy cá bảy màu cũng là loài ăn tạp. Chúng có ăn rong rêu và làm sạch nước ở tầng mặt và tầng giữa. Vì vậy, bạn nên chọn nuôi cá dọn bể làm sạch ở tầng đáy và có kích thước nhỏ.

Một số loài cá dọn bể gợi ý như: Cá chuột, cá mún, cá otto,… và một số loại cá dọn bể loại nhỏ khác. Số lượng cá dọn bể nên phù hợp với kích thước bể để lượng cá không quá nhiều và cũng không quá ít.

Cá chuột sọc

Cá chuột sọc

Cá dọn bể có đắt không?

Cá dọn bể hiện nay có giá thành khá phải chăng, trung bình từ 5-15k/ đôi. Để mua cá dọn bể chất lượng, bạn nên tìm đến những cửa hàng bán cá cảnh uy tín chắc chắn là sẽ mua được.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về cá dọn bể có ăn cá bảy màu không. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên, Yêu Cá Cảnh sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cá dọn bể thích hợp với bể cá bảy màu của mình nhé! Nếu như bạn không muốn nuôi cá dọn bể, điều đó cũng không ảnh hưởng tới bể cá của bạn nhiều. Chỉ cần bạn tăng cường vệ sinh và hút cặn bể cá đều đặn là được.

 

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email