Cá hồng két

Cá hồng két có dữ không? Nên nuôi chung với loại cá nào?

Đây là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều các anh em chơi cá hồng két. Ngày hôm nay, Yêu cá cảnh sẽ chia sẻ đầy đủ thông tin về câu hỏi cá hồng két có dữ không và  nuôi chung với cá nào một cách đầy đủ nhé.

Cá hồng két có dữ không?

Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản về loài cá này.

  • Tên tiếng Anh: Bloody Parrot
  • Tên tiếng Việt: cá hồng két, cá huyết anh vũ, cá két, cá huyết đỏ.
  • Xuất xứ: lai tạo thành công tại Đài Loan vào năm 1986, du nhập nội địa từ những thập niên 90.
  • Đặc điểm hình thức: cơ thể khum tròn, đỉnh đầu hơi gồ, miệng gọn quặp xuống như mỏ con két. Cá trưởng thành đạt 17-20 cm. Màu sắc đa dạng theo từng dòng cá khác nhau bao gồm màu hồng tím, màu đỏ, màu vàng … đều đẹp rực rỡ.
  • Các chủng loại khác: cá hồng két đuôi tim, hồng két 4 ngón, hồng két 5 ngón, hồng két king kong …

Cá hồng két có dữ không? Cá hồng két không hề dữ tợn mà sống khá ôn hòa mặc dù hơi sôi động và tinh nghịch.

Cá hồng két khá nghịch ngợm

Cá hồng két khá nghịch ngợm

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá hồng két

Bố trí môi trường sống

Cá hồng két trưởng thành có thể đạt 20cm – kích thước khá đáng kể. Để giúp chúng thoải mái bơi lội thì anh em nên chuẩn bị bể cá từ 200 lít nước trở lên tùy số lượng (40x50x100 cm). Nên bổ xung đầy đủ lọc và máy sủi oxy liên tục, trang trí hốc đá hay gỗ và các loài thủy sinh tạo môi trường sinh động cho chúng.

Nguồn nước thích hợp của chúng giao động 21 – 28 độ C, luôn phải giữ sạch sẽ để đảm bảo quá trình sinh trưởng tốt nhất.

Chế độ ăn

Cá hồng két ăn uống khá đa dạng, háu ăn và nghịch ngợm. Bạn có thể cho chúng ăn nhiều loại bao gồm bobo, trùn chỉ, sâu đông lạnh, cá nhỏ, cám tôm, thịt đông lạnh xay hoặc các loại thức ăn dạng viên bình thường khác, thậm chí có thể tận dụng đồ ăn thừa.

 

Cá hồng két nên nuôi chung với loại cá nào

Cá hồng két nuôi theo đàn

Cùng đặc tính và màu sắc phong phú rực rỡ nên khá nhiều anh em nuôi cá hồng két cả đàn nhiều con theo số lượng 6 con, 10 con hoặc hơn. Việc nuôi cùng loại cá khiến đồ ăn, cách cho ăn trở nên đơn giản, dễ kiểm soát hơn rất nhiều.

Đàn cá hồng két nên nuôi từ 6-10 con

Đàn cá hồng két nên nuôi từ 6-10 con

Cá hồng két nuôi cùng cá rồng

Loài cá rồng khá tương đồng với cá hồng két, chúng ăn được đa dạng thức ăn như cá xiêm, nhái bé, gián … hoặc hầu hết các thức ăn của cá hồng két.

Bản tính hòa đồng, thích sống yên tĩnh, không hay gây gổ va chạm với cộng đồng nên rất phù hợp nuôi chung cá hồng két. Tuy vậy nhưng anh em hãy để ý mật độ cá trong bể mà điều chỉnh phù hợp với số lượng cá nhé.

Cá hồng két nuôi cùng cá tai tượng da beo

Cá tai tượng da beo khi trưởng thành có thể đạt đến kích thước tối đa khoảng 30 cm. Cơ thể thuôn dài hình bầu dục, màu sắc sinh động bắt mắt, yêu cầu điều kiện sống (thức ăn, nguồn nước) tương đồng với cá hồng két nên khá lý tưởng khi kết hợp chúng với nhau.

Cá tai tượng da beo

Cá tai tượng da beo

Cá hồng két nuôi cùng cá ali Thái

Hãy bố trí các điều kiện sống, thức ăn đầy đủ phong phú cho cá hồng két là có thể thả chung cá ali vào sống cùng. Anh em lưu ý đến mật độ vừa phải là được.

Rất nhiều loại cá khác cũng có thể kết hợp nuôi cùng cá hồng két miễn sao kích thước chúng tương đồng và sống hài hòa với nhau là được. Anh em nên tránh nuôi cùng các loại cá bé vừa miệng chúng nhé.

Kết luận

Trên đây, Yêu cá cảnh đã chia sẻ tới các bạn những thông tin khá đầy đủ về loài cá hồng két cùng với đặc điểm, cách chăm sóc, cách kết hợp nuôi. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng nuôi thành công và tạo cho mình bể cá yêu thích mỹ mãn.

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email