Cá bảy màu

Cá lia thia nuôi chung với cá bảy màu được không?

Cá lia thia nuôi chung với cá bảy màu được không là câu hỏi được rất nhiều chủ chơi cá cảnh quan tâm. Trong bài viết này, Yêu Cá Cảnh sẽ giúp bạn tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bể cá của mình nhé!

Nên xem:

Cá bảy màu bị sình bụng: nguyên nhân và cách xử lý

Độ pH nuôi cá bảy màu và những chỉ số kỹ thuật quan trọng

Dấu hiệu cá bảy màu sắp chết

Cá bảy màu đẻ con hay đẻ trứng? Những lưu ý quan trọng khi chăm sóc

Cá dọn bể có ăn cá bảy màu không

Cá lia thia nuôi chung với cá bảy màu được không?

Cá lia thia là cá gì?

Cá lia thia hay còn gọi là cá xiêm, cá Betta. Đây là một loại cá chọi có nguồn gốc lâu đời, xuất thân từ đất nước Thái Lan. Giống cá này có chiếc vây và đuôi rất đẹp, xòe rộng và có nhiều màu sắc nên các chủ chơi cá cảnh rất chú ý.

Cá lia thia có vây đuôi xòe rất đẹp

Cá lia thia có vây đuôi xòe rất đẹp

Cá lia thia là giống cá ăn tạp, chúng có thể ăn rất đa dạng loại thực ăn khác nhau. Với bản chất của một giống cá chọi, chúng có bản năng bảo vệ lãnh thổ rất mạnh mẽ. Những con cá mái thường sẽ hiền lành hơn con cá đực, cá lia thia đực có thể đánh nhau tới chết để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Cá lia thia nuôi chung với cá bảy màu được không?

Với những thông tin tìm hiểu về cá lia thia ở trên, Yêu Cá Cảnh tin là bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi cá lia thia nuôi chung với cá bảy màu được không.

Cá bảy màu là giống cá có kích thước nhỏ hơn so với cá lia thia. Ngoài ra, bảy màu là giống cá rất hiền lành, chúng ưa hoạt động ở mọi tầng nước. Chính vì vậy, việc nuôi chung cá lia thia với cá bảy màu gần như là không thể.

Thứ nhất, cá Betta (lia thia) là giống cá chọi nên chúng sẵn sàng “đấu đá” để bảo vệ lãnh thổ của mình. Thứ hai, cá lia thia có kích thước lớn hơn cá bảy màu, bạn biết đấy, quy luật cá lớn nuốt cá bé từ xưa tới nay. Vì vậy, rất có thể cá bảy màu sẽ trở thành món ăn của cá lia thia lúc nào không hay. Đặc biệt là với cá bảy màu con.

Cá lia thia là giống cá chọi khá hiếu chiến

Cá lia thia là giống cá chọi khá hiếu chiến

Vậy, cá lia thia có nuôi chung với cá bảy màu được không? Câu trả lời là không bạn nhé! Các chủ nuôi cá cảnh mới gia nhập làng chơi cá cảnh hãy hết sức lưu ý nếu không muốn đàn cá của mình đột nhiên biến mất không dấu vết.

Hoặc nếu bạn thực sự yêu thích cả 2 loại cá cảnh này nhưng không muốn sử dụng tới 2 loại bể. Bạn nên tạo những vách ngăn để ngăn cách hai loại cá riêng. Như vậy bạn có thể nuôi chung 2 loại cá trong một bể được.

Vách ngăn bể cá

Vách ngăn bể cá

Nếu nuôi theo hình thức này, bạn cần để nền nhiệt độ sao cho cả 2 loại cá đều phù hợp. Đồng thời thường xuyên vệ sinh, dọn bể để môi trường sống của chúng luôn trong lành.

Cá lia thia có thể nuôi chung với cá nào?

Vậy cá lia thia có thể nuôi chung với những loại cá nào? Trên thực tế, bạn chỉ nên nuôi cá lia thia với những giống cá có kích thước tương ứng hoặc nhỏ hơn cá bảy màu. Tiếp nữa, bạn cần chọn những loại cá hiền lành, có thể chung sống hòa bình với cá cảnh bảy màu.

Một đặc điểm nổi bật của cá cảnh lia thia là chúng rất dễ bị sốc nhiệt, sốc tâm lý. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loài cá có cùng nhiệt độ nước, độ cứng, ph giống với cá lia thia.

Một số loại cá có thể nuôi chung và đáp ứng những tiêu chuẩn kể trên có thể gợi ý tới bạn như:

  • Cá neon hoàng đế
  • Cá tetra
  • Cá hồng nhưng
  • Cá neon xanh
  • Cá tim đỏ
  • Cá tứ vân xanh

Cá neon hoàng đế

Cá neon hoàng đế

Một số lưu ý khi nuôi cá lia thia chung với những loài cá khác

  • Hãy giới hạn số lượng cá nuôi chung để đảm bảo thông số kỹ thuật của bể sao cho cá phát triển tốt
  • Hãy thường xuyên vệ sinh, thay nước để bể luôn sạch sẽ
  • Những cá mới mua về cần được tắm muối, khử khuẩn trước khi đưa vào bể.
  • Nên lựa chọn cá nuôi chung tại những cửa hàng bán cá giống uy tín để không có mầm bệnh

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu cá lia thia nuôi chung với cá bảy màu được không. Yêu Cá Cảnh tin là bạn đã có được câu trả lời rất đầy đủ rồi phải không nào. Chúc bạn có một bể cá thật xinh đẹp nhé!

 

 

 

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email