Cá thần tiên

Cá thần tiên có dữ không, có dễ nuôi cùng loại cá khác không

Hiên nay, cá thần tiên có mặt hầu như khắp các nước trên thế giới. Và chúng  được dân  chơi cá cảnh Việt Nam đặc biệt yêu thích. Để biết cá thần tiên có dữ không, có dễ nuôi cùng loại cá khác không hãy cùng Yêu cá cảnh tìm hiểu bên dưới nhé!

 Cá thần tiên có dữ không

Cá thần tiên có dữ không? Với hầu hết các loài cá thần tiên được giới sưu tầm nuôi trong bể cá cảnh thì chúng đều khá là nhanh nhẹn và hiền hòa. Tuy nhiên với những bể cá nuôi kiểu cộng đồng nhiều loại cá khác nhau thì việc va chạm là khó tránh khỏi.

Khá nhiều người chơi cá cảnh lo lắng bởi thực tế điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến một vài loại cá quý trong bể như bất an, bỏ ăn, bị bệnh thậm chí thiệt mạng.

Cá thần tiên tuy không quá dữ dằn với cộng đồng nhưng anh em chơi cá cũng cần lưu ý chọn lựa những loại cá phù hợp sống chung với chúng nhé!

Cá thần tiên nên nuôi cùng cá nào

Cá Neon hay cá dạ quang

Cá Neon có nhiều tên gọi khác như Neon tetra, cá phát sáng, cá huỳnh quang hay cá neon dạ quang. Chúng nổi bật bởi có hai sọc xanh đỏ dọc phần thân và vảy lấp lánh bạc.

Như lưu ý chung của các loại cá cảnh quý, anh em nên đảm bảo môi trường nước sạch, đủ không gian bơi lội, cung cấp đủ oxy thì cá Neon mới đạt vẻ đẹp hoàn mĩ.

Hiện có 5 loại cá Neon trên thị trường: Neon xanh, Neon đen, Neon cam, Neon hoang đế, Neon vua. Kích thước chúng khá nhỏ 3-4cm, sống theo cụm đông và sống chung với cá thần tiên rất hài hòa.

Cá Neon dạ quang

Cá Neon dạ quang

Cá ngựa vằn hay cá sọc ngựa

Với tên khoa học khác là Danio Rerio, chúng có thân mỏng, dẹp hai bên, kích thước tổng không quá 6cm, phần đầu chứa hai râu luôn hướng về trước.

Cá ngựa vằn thường có các loại sau: cá ngựa vằn xanh, cá ngựa vằn đỏ, cá ngựa vằn xanh dạ quang, cá ngựa vằn vàng neon, cá ngựa vằn tím, cá ngựa vằn cam.

Chúng đặc biệt được yêu thích vì dễ nuôi, dễ sống, ăn khỏe, ít bệnh nên dễ chăm sóc. Đặc biệt là sống rất hài hòa với cá thần tiên đấy.

Cá sọc ngựa hồng

Cá sọc ngựa hồng

Cá hoàng kim vàng toàn thân

Chúng được nhiều người tin rằng họ hàng với cá bình tích và trân châu nên hay gọi là cá bình tích trân châu hoàng kim hoặc bình tích hoàng kim.

Như tên gọi, chúng có màu vàng toàn thân, ánh kim toàn cơ thể rất đẹp. Tuy nhiên việc tìm mua khá khó, không dễ như dòng hoàng kim vàng đen với chấm đen trên cơ thể.

Cá hoàng kim vàng toàn thân

Cá hoàng kim vàng toàn thân

Cá hồng kim đuôi kiếm

Thường thân chúng có màu đỏ hoặc pha trộn màu sắc như cam đỏ, hồng đỏ… Và đặc biệt hơn cả là chiếc đuôi kiếm nhọn rất dài rất ấn tượng.

Cá hồng kim rất ôn hòa, dễ nuôi nên chúng là sự lựa chọn tuyệt vời để nuôi chung cùng cá thần tiên.

Cá hồng kim rất ôn hòa

Cá hồng kim rất ôn hòa

Các loại cá dọn bể

Các loại cá dọn bể có ưu điểm sống hài hòa, dễ nuôi, chuyên ăn thức ăn dư thừa dưới đáy, ăn rêu, nhớt, giúp bể luôn sạch sẽ.

Anh em có thể chọn một số loại cá dọn bể sau: cá chuột (chuột sọc, chuột sao, chuột cafe, chuột Thái cầu vồng), cá lau kính (hay cá tỳ bà),  cá Otto siêng năng. Chúng rất thích hợp sống cùng cá thần tiên.

Cá dọn bể rất dễ nuôi

Cá dọn bể rất dễ nuôi

Ốc táo

Màu sắc đa dạng, hình dáng độc đáo khiến chúng được anh em nuôi cá rất săn đón. Ốc táo có vẻ đẹp mĩ miều khá lôi cuốn trong hồ thủy sinh, càng hay hơn bởi chúng còn là chuyên gia dọn dẹp bể sạch sẽ.

Chúng di chuyển nhanh tìm kiếm thức ăn cả ngày, ăn hết rong rêu, đồ ăn thừa, lá cây thối. Anh em thường thấy chúng bám vào thành kính, vào đá, vào lá cây hay thả trôi trên mặt nước

Ốc táo có hình dáng độc đáo

Ốc táo có hình dáng độc đáo

Kết luận

Trên đây là những loại cá mà anh em hoàn toàn yên tâm khi nuôi chúng cùng các loại cá thần tiên đúng không nào. Yêu cá cảnh xin chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời bên những chú cá dễ thương xinh đẹp nhé!

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email