Cá thần tiên

Cá thần tiên sống được bao lâu – Tuổi thọ trung bình của chúng

Cá thần tiên sống được bao lâu là những thắc mắc mà nhiều người chơi cá cảnh mới bắt đầu đang băn khoăn vì thế trong bài viết này Yêu Cá Cảnh sẽ giải đáp chi tiết nhất nhé.

Cá thần tiên sống được bao lâu

Cá thần tiên sống được bao lâu (2)
Cá thần tiên sống được bao lâu

Với thân hình to vì thế cá thần tiên thích những hồ bơi có kích thước lớn và chúng cũng không thích sống chung với nhiều loài cá khác, chúng không thích đông đúc.

Nếu bạn quyết định nuôi cá thần tiên thì nên biết rằng chúng có tuổi thọ trung bình có thể nói là rất cao so với hầu hết các loài cá cảnh hiện tại.

Cá thần tiên sống được bao lâu? Trung bình 1 chú cá thần tiên có tuổi thọ trung bình là từ 10~12 năm hoặc có thể lâu hơn nếu được chăm sóc một cách chuẩn chỉnh, đầy đủ.

Vì thế nếu bạn quyết định nuôi cá cảnh một cách lâu dài thì nên tậu ngay cho mình 1 em này nhé.

Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ cho cá thần tiên

Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ cho cá thần tiên
Làm thế nào để nâng cao tuổi thọ cho cá thần tiên

Dưới đây sẽ là những điều bạn cần quan tâm nếu như muốn nuôi và giữ cho những chú cá thần tiên sống bên cạnh mình lâu nhất có thể.

Chọn Cá thần tiên chất lượng (Di truyền cá thần tiên)

Nếu nói đến những vấn đề chuyên sâu về di truyền thì bạn gần như là không có khả năng hoặc cũng rất khó để có thể đánh giá được vì thế bạn nên quan tâm đến các vấn đề khác cũng thuộc khía cạnh di truyền này.

Bạn hãy cân nhắc lựa chọn nơi mua là từ một trong những đại lý hoặc nhà lai, phối tạo giống có uy tín và tay nghề cao để đảm bảo chất lượng tốt.

Đối với những chú cá thần tiên có vây đuôi hoặc hậu môn thì đó không phải là một chú cá chất lượng bạn nên nhớ điều này nhé.

Đảm bảo kích thước bể phù hợp

Như đã nói ở trên thì những chú cá thần tiên thường có kích thước cơ thể khá lớn và chiều cao nên bạn cần 1 cái hồ đủ lớn và cao để có thể kiểm soát chúng tốt, tránh những điều đáng tiếc và bất tiện trong quá trình nuôi nhé.

Đảm bảo các thông số nước tốt

Đảm bảo các thông số nước tốt
Đảm bảo các thông số nước tốt

Nếu bạn là một người chơi cá cảnh chuyên nghiệp thì chắc chắn rằng bạn quá hiểu vấn đề chất lượng nước ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của những chú cá trong bể như thế nào phải không.

  • Nhiệt độ: 76-82 ° F
  • PH nước: 6,5-7,5
  • Độ cứng của nước: 5 ° -13 °

Bạn nên setup một bể cá lớn và bên cạnh đó đất nền dưới nên có màu tối, trồng thêm các loại cây thủy sinh lá to để tạo cảnh quan và giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn, có chỗ ẩn nấp.

Nên vệ sinh nước và thay thường xuyên để đảm bảo các thông số nước luôn ở điều kiện tiêu chuẩn.

Cho chúng ăn các loại thực phẩm chất lượng cao

Cho chúng ăn các loại thực phẩm chất lượng cao
Cho chúng ăn các loại thực phẩm chất lượng cao

Cá thần tiên là loại cá ăn tạp nên chúng có thể ăn bất cứ thứ gì nếu chúng đang đói như vảy cá, tôm hoặc các đồ ăn động lạnh khác điều này vô tình dẫn đến chúng dễ mắc bệnh hơn vì thế bạn cần quan tâm cung cấp thức ăn đầy đủ cho chúng.

Nên cho chúng ăn khoảng 3-4 lần trong ngày là vừa đủ với tập tính của chúng có thể sử dụng máng cho ăn tự động để hạn chế phải dùng tay và đỡ vất vả hơn.

Nếu cho cá ăn quá nhiều có thể làm cho môi trường nước trở nên tồi tệ hơn vì nếu chúng ăn không hết có thể tạo ra lượng thực phẩm thừa vãi ra ngoài.

Giảm căng thẳng

Giảm căng thẳng
Giảm căng thẳng

Nên giảm tối đa các yếu tố khiến cả thần tiên trở nên căng thẳng:

  • Bể không tự nhiên, ánh sáng không đủ tốt…
  • Bể quả nhiều cá khác nhau, đông đúc.
  • Những loại cá khác không phù hợp.
  • Tiếng ồn quá nhiều trong bể.

Theo dõi bệnh tật

Vì cá thần tiên không có khả năng chịu đựng căng thẳng tốt nên chúng dễ mắc một số bệnh như Ích hoặc Bệnh đốm trắng , là một bệnh nhiễm ký sinh trùng có thể xảy ra do căng thẳng và giảm khả năng miễn dịch.

Các bệnh cá thần thông thường khác bao gồm Vi rút cá thần, Bệnh lỗ trên đầu, Bệnh lông nhung, Bệnh sa dạ con, Nấm miệng, Bông len, v.v.

Làm quen với các triệu chứng, cách điều trị và phòng ngừa các bệnh nước ngọt thông thường, để bạn có thể tránh được các bệnh cho cá thần của mình.

Cá thần tiên đực hay cái sống lâu hơn

Cá thần tiên đực hay cái sống lâu hơn
Cá thần tiên đực hay cái sống lâu hơn

Từ trước đến nay chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng mình vấn đề này cả vì thế sẽ không nói được là giống nào sống lâu hơn mà tùy vào điều kiện sống và các yếu tố khác quyết định.

Kết luận

Với những chia sẽ trong bài viết hy vọng bạn sẽ hiểu sâu hơn và giúp chú cá thần tiên của mình sống lâu hơn và ngày càng xinh đẹp, quyến rủ hơn nhé.

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email