Cá bảy màu

Cá vàng nuôi chung với cá bảy màu có được không?

Cá vàng nuôi chung với cả bảy màu có được không có lẽ là câu hỏi được nhiều chủ nuôi quan tâm. Bởi cả hai loại cá này đều có một số đặc tính rất dễ nuôi và màu sắc đẹp mắt. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Yêu Cá Cảnh để có cho mình câu trả lời ngay nhé!

Nên xem:

Cách nuôi cá bảy màu con không bị chết

Cá bảy màu bơi trên mặt nước là bị làm sao?

Cá bảy màu có ngủ hay không?

Cá bảy màu bị đốm đỏ: Nguyên nhân và cách chữa trị

Trị tóp bụng cá bảy màu nhanh và hiệu quả nhất

Cá vàng nuôi chung với cá bảy màu được không?

Cá vàng và cá bảy màu đều là giống cá cảnh ăn tạp và dễ nuôi. Về cơ bản thì cả hai giống cá này đều có tập tính khá hiền lành và có thể chung sống hòa bình. Tuy nhiên, vì cá vàng có kích thước lớn hơn nên bạn cần hết sức cân nhắc khi ghép chúng chung một bể. Bởi nếu cá vàng bị bỏ đói, chúng có xu hướng sẽ ăn tất cả những động vật có kích thước nhỏ hơn và cá bảy màu không ngoại lệ. Tuy nhiên điều này không phải là tất cả ở những con cá vàng.

Cá vàng nuôi chung với cá bảy màu được không? Nếu bạn có ý định ghép chung 2 loại cá này với nhau trong một bể, bạn nên cho cá vàng ăn đầy đủ để chúng không bị bỏ đói. Ngoài ra thì nền nhiệt yêu thích của cá vàng và cá bảy màu cũng có chút khác biệt nên bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ nước thích hợp.

Ở bể nuôi chung cần cho cá vàng ăn đầy đủ để bảo vệ cá bảy màu

Ở bể nuôi chung cần cho cá vàng ăn đầy đủ để bảo vệ cá bảy màu

Một số lưu ý khi cho cá vàng nuôi chung với cá bảy màu

Nếu bạn quyết định cho cá vàng nuôi chung với cá bảy màu thì dưới đây sẽ là những lưu ý dành cho bạn:

Hãy bảo vệ cá bột nếu cho cá vàng nuôi chung với cá bảy màu

Đúng vậy, vì cá bột có kích thước rất nhỏ chắc chắn sẽ là thức ăn của cá vàng nếu bạn định nuôi chung lẫn nhau thì thật sự là không nên. Tốt nhất hãy sử dụng hộp sinh sản hoặc bể riêng biệt để tách chúng ra. Điều này sẽ giúp bạn bảo toàn lượng cá bột khỏi đám cá vàng.

Cách nuôi cá bảy màu con không bị chết

Tốt nhất không để cá bảy màu bột chung bể với cá vàng

Trồng những loại cây thủy sinh gì trong bể cá vàng nuôi chung với cá bảy màu

Cá vàng có xu hướng ăn một số loại cây thủy sinh nhất định. Vì vậy, bạn nên chọn những loại cây có khả năng đẻ nhánh hoặc phát triển tốt. Một số loại cây được gợi ý như: Dương xỉ Java, Thủy thần,

Anubias, Bèo tấm,… Trong đó thích hợp nhất là bèo tấm vì chúng dễ kiếm, giàu dinh dưỡng lại có khả năng đẻ nhanh. Ngoài ra, bạn hãy có cá vàng ăn đủ lượng thức ăn cần thiết để chúng hạn chế tình trạng ăn hoặc nhổ cây trong bể.

Lọc nước và bảo dưỡng bể

Khi cá vàng nuôi chung với cá bảy màu bạn sẽ cần lọc nước trong bể thường xuyên và bảo dưỡng bể. Tránh để phân, thức ăn lắng cặn và một số độc tố do cá tiết ra như ammonia, nitrat,… ảnh hưởng tới sức khỏe của cá. Tốt nhất bạn nên trang bị cho bể cá một bộ lọc bên trong hoặc bên ngoài để đảm bảo nguồn nước luôn được sạch sẽ và giàu ô xy để cá phát triển tốt nhất.

Thiết lập nhiệt độ nước phù hợp

Cá bảy màu thích sống ở nền nhiệt từ 22-28 độ C trong khi cá vàng thích hợp ở nền nhiệt là 5-23 độ C. Chính vì vậy, bạn nên thiết lập nhiệt độ phù hợp cho bể cá vàng nuôi chung với cá bảy màu là 23 độ là lý tưởng nhất.

Thiết lập PH phù hợp

Để nuôi chung cá vàng với cá bảy màu, tốt nhất bạn nên thiết lập độ Ph của nước ở mức trung tính là 7. Đó là lý do vì sao bạn cần thường xuyên vệ sinh bể nước bởi nếu để lâu, axit tăng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của cá.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu cá vàng nuôi chung với cá bảy màu được không. Hy vọng bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn thích hợp khi có ý định ghép 2 loại cá này chung một bể nhé. Chúc bạn thành công với thú vui chơi cá cảnh của mình.

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email