Cá bảy màu

Nuôi cá bảy màu có cần oxy không? Cần lưu ý những gì?

Rất nhiều người mới bắt đầu nuôi cá bảy màu gửi câu hỏi tới Yêu Cá Cảnh với nội dung: Nuôi cá bảy màu có cần oxy không? Chúng tôi hiểu ý bạn muốn nói đến là có cần thiết phải dùng thiết bị sủi khí không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đủ thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ mức độ trao đổi oxy của loại cá này nhé!

Nên xem:

Thức ăn cho cá bảy màu con là gì?

Cá bảy màu bị cong lưng vì sao? Cách xử lý là gì?

Cá bảy màu có ăn con không? Tại sao?

Cá bảy màu thụ tinh như thế nào? Cách nuôi cá bảy màu sinh sản

Cá lia thia nuôi chung với cá bảy màu được không?

Nuôi cá bảy màu có cần oxy không?

Cá bảy màu là loài động vật có quá trình hô hấp diễn ra bình thường như bao con vật khác. Chúng thở bằng cách trao đổi nước cũ mới qua mang và tách lấy oxy cần cho cơ thể. Vậy nuôi cá bảy màu có cần oxy không?

Với câu hỏi nuôi cá bảy màu có cần oxy không (hay có cần thiết bị sủi khí không) thì Yêu cá cảnh xin trả lời là: Có thể cần hoặc không cần tùy thuộc vào điều kiện sống cũng như số lượng cá thể cá trong không gian sống đó.

Nuôi cá bảy màu có cần oxy không?

Nuôi cá bảy màu có cần oxy không?

Để hiểu chi tiết hơn khi nào cần và khi nào không cần thì mời các bạn theo dõi tiếp những kiến thức bên dưới.

Trao đổi oxy hoạt động như thế nào trong nước?

Cá lấy oxy tinh khiết hòa tan trong nước thông qua hoạt động thở – là sự vào ra nước mới cũ qua mang cá. Điều này có nghĩa là môi trường nước chỉ cần có đủ oxy cần thiết là chúng có thể sinh trưởng bình thường.

Cá bảy màu có cần sủi bọt hoặc bơm nước không?

Tùy thuộc vào kích thước bể và bề rộng của mặt nước bể, số lượng cá ít hay nhiều. Nếu bạn nuôi đôi ba con với một bể có kích thước nhỏ cũng chẳng cần sục khí gì cả. Nhưng với lượng cá nhiều hơn thì một là bạn phải tăng kích thước bể cá, hai bạn phải thêm sủi bọt hoặc bơm nước tốc độ phù hợp.

Cá bảy màu có cần bộ lọc không?

Câu trả lời là cần. Nếu lượng cá nhiều so với thể tích bể thì càng cần thiết hơn vì bộ lọc trong sẽ giúp lọc loại bỏ các chất cặn bã do cá thải ra, thức ăn thừa nữa. Nếu không được lọc bỏ sẽ gây tích tụ aminiac khiến cá bị đầu độc mà chết.

Nuôi cá bảy màu cần có bộ lọc để nguồn nước giàu oxy cho cá

Nuôi cá bảy màu cần có bộ lọc để nguồn nước giàu oxy cho cá

Ngoài ra, bộ lọc này còn cung cấp số lượng lớn vi khuẩn có lợi, biến ammoniac thành nitrit rồi thành nitrat. Nitrat với số lượng nhỏ không gây hại cho cá của bạn.

Sử dụng cây thủy sinh sống để sản xuất oxy trong bể cá của bạn

Khối sủi bọt cùng máy bơm nước khá ồn, bạn có thể thay thế với hiệu quả tương tự nhờ trồng cây thủy sinh – loại thực vật sống trong nước tạo ra oxy, còn là nguồn thức ăn trực tiếp cho cá. Cá bảy màu sẽ dùng oxy từ nước, thải khí CO2 cùng chất thải sinh nitrat. Thủy sinh cần ánh sáng cùng CO2 và nitrat để quang hợp, thải ra oxy.

Việc kết hợp cá và cây thủy sinh trở nên lý tưởng hơn bao giờ hết. Việc của bạn còn lại là cân bằng tỉ lệ thích hợp giữa chúng thôi.

Dưới đây là một vài dạng mời bạn tham khảo.

  • Bèo tấm
  • Bèo rể đỏ
  • Bèo cái
  • Bèo Nhật
  • Bèo tổ ong
  • Bèo lục bình

Tất cả chúng đều mang lại hiệu quả tốt khi kết hợp với cá bảy màu dưới hình thức cộng sinh.

thực vật thủy sinh có lợi cho cá bảy màu

Thực vật thủy sinh có lợi cho cá bảy màu

Kết luận

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề nuôi cá bảy màu có cần oxy không rồi chứ! Chúc các bạn áp dụng thành công và tạo cho mình một bể cá bảy màu như ý!

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email