Cá nước ngọt

Tại sao cá ba đuôi chết

Tại sao cá ba đuôi chết là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi chủ đề chăn nuôi cá cảnh chưa bao giờ hết hot. Bài viết dưới đây Yêu Cá Cảnh sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cá ba đuôi

Cá ba đuôi là giống cá cảnh lâu đời được phát triển từ giống cá giếc phổ. Chúng có kích thước vừa phải nhưng ấn tượng nổi bật bởi chiếc đuôi rất đẹp và nổi bật. Cá ba đuôi có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, cam, ngũ hoa, hắc đơn, bạch long giác ngọc,… Cá cũng rất dễ chăm sóc, sinh sản nhanh, vì vậy được nhiều chủ nuôi yêu thích.

Cá ba đuôi có hình thức nổi bật

Cá ba đuôi có hình thức nổi bật

Nhiệt độ thích hợp với cá ba đuôi là từ 19-20 độ, độ cứng 10-15, PH từ 6-8. Nếu môi trường sống không thích hợp, cá có thể chậm lớn, dễ ốm bệnh. Trong đó vấn đề quan tâm nhất của người nuôi chính là tại sao cá ba đuôi chết? Dưới đây sẽ là nội dung để bạn tham khảo.

Tại sao cá ba đuôi chết?

Nếu bạn đang quan tâm tại sao cá ba đuôi chết thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân:

Nuôi cá trong bể quá nhỏ

Cá ba đuôi là giống cá ưa bơi lội và vận động. Chúng cũng thải ra chất thải bẩn. Vì vậy, nếu bể nhỏ sẽ khiến cá ít vận động, sức khỏe kém. Cùng với chất bẩn trong bể sẽ khiến cá dễ bị bệnh hơn và dễ chết.

Nên nuôi cá ba đuôi trong bể rộng hợp lý

Nên nuôi cá ba đuôi trong bể rộng hợp lý

Nuôi quá nhiều cá so với diện tích của bể

Mỗi chú cá ba đuôi sẽ cần từ 60-80 lít nước để sinh sống và phát triển. Vì vậy, với bể 150x50x50 dung tích 300 lít, bạn chỉ nên nuôi từ 4-6 con cá ba đuôi là hợp lý. Nuôi nhiều hơn lượng cá giới hạn sẽ khiến môi trường sống trật trội, thiếu oxy khiến cá nhanh chết.

Không trang bị máy lọc cho bể nuôi

Cá ba đuôi thải ra nhiều chất ammonia là chất thải độc hại cho cá. Chính vì vậy, bể nuôi cá ba đuôi cần có máy lọc khí thường xuyên để tránh cho cá bị nhiễm độc làm chết cá.

Cho cá ba đuôi ăn quá nhiều

Cá ba đuôi trưởng thành chỉ cần ăn 1 bữa/ ngày là đủ dinh dưỡng. Nếu cho cá ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới bộ máy tiêu hóa hoặc bệnh táo bón. Ngoài ra, những thức ăn dư thừa sẽ khiến bể nước bị bẩn dễ khiến cá mắc bệnh và chết.

Không thay nước, vệ sinh bể cá thường xuyên

Với cá ba đuôi cần một không gian sống sạch sẽ và trong lành vì chúng thường xuyên thải chất thải gây độc. Vì vậy, chủ nuôi cần vệ sinh bể nuôi và nước đúng cách để cá không bị nhiễm độc mà chết.

Nuôi cá ba đuôi chung với nhiều loại cá khác

Bạn không nên nuôi cá ba đuôi với nhiều loại cá khác vì có thể sẽ gây xung đột lẫn nhau. Thậm chí có thể khiến cá chết nếu bạn không thường xuyên để ý tới chúng. Tốt nhất hãy lựa chọn những loại cá thích hợp như ranchu, ruykin, oranda,..

Bể cá không được chiếu sáng hợp lý

Ánh sáng rất qan trọng để cá lên màu đẹp. Ánh sáng còn giúp cá có thể tổng hợp các chất dinh dưỡng và chuyển hóa vitamin và khoáng chất. Nếu ánh sáng trong bể cá không đủ có thể khiến cá yếu dần và chết.

Bể cá cần được chiếu sáng hợp lý

Bể cá cần được chiếu sáng hợp lý

Chọn cá ba đuôi kém chất lượng

Bạn nên cân nhắc khi chọn mua cá giống tại những cơ sở kém uy tín với giá rẻ, cá phần lớn là chất lượng kém, dễ mắc bệnh. Tốt nhất là nên mua tại những cửa hàng bán cá giống uy tín, giá có cao hơn chút nhưng đổi lại chất lượng ổn định.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu tại sao cá ba đuôi chết. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp chủ nuôi có thêm kinh nghiệm chăm sóc cá ba đuôi tốt hơn nhé.

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email