Cá bảy màu

Thức ăn cho cá bảy màu con là gì?

Cá bảy màu là loài cá cảnh ăn tạp, chúng có thể ăn phần lớn thức ăn phổ biến dành cho cá cảnh. Tuy nhiên, thức ăn cho cá bảy màu con có đôi chút khác biệt soi với cá 7 màu trưởng thành. Vậy thức ăn cho cá bột gồm những gì? Lưu ý như thế nào khi cho cá con ăn? Hãy cùng Yêu Cá Cảnh tìm hiểu ngay nhé!

Thức ăn cho cá bảy màu con

Ngay từ khi cá bảy màu con sinh ra, noãn hoàng sẽ giúp cho cá có đủ năng lượng trong 3 ngày đầu tiên. Khi cá đã có thể bơi tốt, bạn cần bổ sung thức ăn kịp thời cho cá con. Vậy thức ăn cho cá bảy màu con gồm những gì? Cá ăn gì để khỏe mạnh, lớn nhanh?

Ấu trùng Atermia

Ấu trùng Atermia chính là thức ăn giàu dinh dưỡng và rất thích hợp với cá 7 màu con. Ấu trùng là món ăn mà cá bột rất yêu thích. Những thành phần dinh dưỡng trong ấu trùng atermia sẽ giúp cá con dễ dàng hấp thu, khỏe mạnh và nhanh lớn, cứng cáp và giảm tỷ lệ cá chết.

Ấu trùng Atermia - Thức ăn yêu thích của cá bột 7 màu

Ấu trùng Atermia – Thức ăn yêu thích của cá bột 7 màu

Cách làm ấu trùng atermia cho cá con rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua trứng Atermia từ những cửa hàng kinh doanh thức ăn cho cá cảnh. Sau đó đem về ấp trong nước muối trong vòng 24 giờ. Cuối cùng anh em sẽ thu được một lượng ấu trùng con để cho cá bột ăn.

Lòng đỏ trứng đã phơi khô

Lòng đỏ trứng có thể là trứng gà, trứng vịt, trứng cút, trứng ngan đều được. Trong lòng đỏ có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đạm và nhiều khoáng chất thích hợp cho cá bảy màu con sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Lòng đỏ trứng có thể sử dụng làm thức ăn cho cá bảy màu con

Lòng đỏ trứng có thể sử dụng làm thức ăn cho cá bảy màu con

Cách làm lòng đỏ trứng phơi khô rất đơn giản. Bạn chỉ cần luộc chín trứng và lấy lòng đỏ bào mịn cho cá ăn. Nếu muốn bõ công luộc, anh em có thể luộc nhiều chút rồi đem phơi khô cho cá ăn dần. Để lòng đỏ có thể để được lâu mà không lo ẩm, nấm mốc, chủ nuôi hãy trộn vào đó chút muối hạt với lượng vừa phải.

Xay thức ăn dạng viên cho cá bảy màu bột

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị thức ăn cho cá bảy màu con, bạn có thể sử dụng thức ăn dạng viên cho cá trưởng thành.

Để cá con có thể ăn được, bạn cần phải xay nhuyễn, nghiền mịn hoặc nhanh nhất là cho vào túi nilon hoặc cối giã cho thật nhỏ thành bột. Sau đó lấy tăm bông chấm vào thức ăn và nhúng vào hồ cá bột cho cá con ăn.

Thức ăn dạng viên nghiền mịn cho cá bảy màu con 

Thức ăn dạng viên nghiền mịn cho cá bảy màu con 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại cám đã được xay nhuyễn loại dành riêng cho cá cảnh bảy màu con, cá bột. Những loại này có bán tại cửa hàng thức ăn cho cá, bạn có thể hỏi chủ cửa hàng để mua cho cá con.

Một số lưu ý khi cho cá bảy màu con ăn

Khi cho cá bảy màu con ăn thức ăn, chủ nuôi cần chú ý cho cá ăn thành nhiều bữa. Mỗi bữa giới hạn lượng thắc ăn phù hợp để sao cho không có thức ăn thừa làm ô nhiễm nguồn nước.

Bạn nên lưu ý nhiệt độ thích hợp cho cá con sinh trưởng khỏe mạnh trong giới hạn từ 24-28 độ. Vào mùa lạnh, bạn nên chủ động đặt thanh sưởi trong bể cá để ổn định nhiệt độ. Nếu lạnh quá, cá có thể bị sốc nhiệt mà chết hàng loạt.

Bể cá bảy màu con cần có trang trí các cây thủy sinh, chỗ để cá con trú ẩn và ngủ nghỉ. Đồng thời cũng là cách để bổ sung thêm oxy cho bể cá và giúp hỗ trợ làm sạch nguồn nước. Trang trí cây thủy sinh thích hợp còn giúp cho bể cá trở nên đẹp mắt và sinh động hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về thức ăn cho cá bảy màu con, một số lưu ý khi cho cá bột ăn. Yêu Cá Cảnh mong rằng những thông tin này sẽ giúp anh em nuôi và chăm cá con được tốt nhất nhé! Chúc anh em thành công!

Please follow and like us:
icon Follow en US
Pin Share

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
RSS
Follow by Email